Tại sao bạn muốn sống ở Mỹ ?

song tai Myjpg

TẠI SAO BẠN MUỐN SỐNG TẠI HOA KỲ?

Học cách làm thế nào để đạt được cư trú hợp pháp tại Hoa Kỳ là không đủ. Trước khi bạn tiến xa đến thế,  bạn phải có một cái nhìn khách quan vào tình hình và quyết định, nếu điều này thực sự là sự lựa chọn phù hợp với bạn. Nó có vẻ như hiện tại “tất cả mọi người” đều muốn là một người công dân nước Mỹ, hoặc ít nhất là được cư trú ở đó, nên bạn cũng muốn thế, nhưng thực chất thì không phải luôn luôn như vậy. Có một số lý do rất chính đáng cho việc di cư đến Hoa Kỳ, để đảm bảo. Những lý do đó sẽ được thảo luận chi tiết ở đây. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp mà việc tìm kiếm giấc mơ định cư Mỹ đã trở nên không như mong muốn, và do đó bạn cũng sẽ tìm thấy trong cuốn sách này những mặt hạn chế, hoặc ít nhất là bạn cần cân nhắc quan trọng những gì bạn cần phải đưa vào thực hiện. Để quyết định của bạn khách quan và chắc chắn,bạn phải suy nghĩ, từ đầu đến cuối, lý do của bạn khi nhập cư, những lợi thế và bất lợi của việc sống tại Hoa Kỳ, và các quá trình mà bạn sẽ nhập cư.

TẠI SAO NHẬP CƯ?

Việc quyết định di cư sang Hoa Kỳ là quyết định đúng đắn. Nhìn lại lịch sử có thể cung cấp cho bạn một số hiểu biết lý do tại sao bạn có thể nghĩ về việc thường trú tại Hoa Kỳ. Trong lịch sử, những người di cư từ đất nước của họ đến nước khác chỉ có một số lý do:

  • Nguyên liệu thực phẩm và nông nghiệp là nguồn tài nguyên khan hiếm, gây ra nạn đói, đói, và cái chết.
  • Đàn áp tôn giáo, hạn chế người thực hành tôn giáo của họ, và trong một số quốc gia và trong một khoảng thời gian, có thể dẫn đến những hạn chế về ơn gọi của một người hoặc nghề nghiệp, hạn chế về nơi để sống, buộc phải chuyển đổi, và đôi khi thậm chí tử vong.
  • Chính phủ gây áp lực hoặc tình trạng bất ổn xã hội xảy ra ở trong nước gây nguy hiểm và hạn chế quyền sống tự do và sống tốt của con người.
  • Tăng trưởng dân số và gia tăng tuổi thọ trung bình của thế giới khiến mọi người muốn di cư sang một nơi nào đó tốt hơn cụ thể là Mỹ
  • Hệ thống phân cấp lớp và phân biệt đối xử tăng lên, làm cho cuộc sống khó khăn,những người có tài năng có năng lực cũng không thể đạt được thành công.
  • Rào cản đối với quyền sở hữu tài sản, bao gồm cả nhà của chính mình, trang trại, hoặc cơ sở kinh doanh, hạn chế quyền của người đó sống an toàn trong nhà riêng của mình hoặc hoạt động kinh doanh một cách đáng tin cậy trong cùng một vị trí.

Trong những lúc như vậy,những nước phát triển, chẳng hạn như Hoa Kỳ, cung cấp nhiều thứ các quốc gia khác đã không cung cấp được như đất đai, cơ hội học tập và làm việc, tự do kinh doanh. Nền dân chủ lan truyền rộng rãi và gia tăng nhân quyền, cũng như các tiêu chuẩn sống cao và tiên tiến trong nhiều nước phát triển, nhân dân được hưởng nhiều tự do và tiêu chuẩn sống tại Hoa Kỳ. Ngày nay, nhiều người nhập cư vào Hoa Kỳ vì lý do đơn giản như thời tiết, địa lý khác nhau, lựa chọn lối sống khác nhau, giảm thuế, quy định ít hơn, các loại hình kinh doanh khác nhau cùng các cơ hội nghề nghiệp, và nhiều lý do khác. Lý do người nhập cư đến Hoa Kỳ thông thường là để tìm kiếm cơ hội hoặc sự lựa chọn lối sống mà không có nhiều khó khăn để theo đuổi. Tìm kiếm cơ hội và  lựa chọn lối sống khác nhau, là những gì giữ cho dân số thế giới di chuyển không ngừng.

Comments (0)

Leave a reply